เจริญพร ขอให้มีความสุขสมหวังและ ถึงความสิ้นทุกข์ในเวลาอันใกล้โดยง่ายเทอญ

ยินดีต้อนรับ สหธรรมิกผู้มีใจเป็นกุศลทุกๆท่านครับ

ขอเรียนเชิญ สหธรรมิกทุกๆท่านมาร่วมศึกษาและปฏิบัติธรรมของพระพุทธองค์ รวมทั้งแบ่งปันความรู้ ข้อคิด คำแนะนำ ด้วยใจที่เปี่ยมด้วยเมตตาครับ

" ความมืดแม้ทั้งโลก ก็บดบังลำแสงเพียงน้อยนิดมิได้ "


สันโดษ

สันโดษ
สุขใด เสมอความสงบ ไม่มี

หน้าเว็บ

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
อดีตที่ผ่านมาเป็นบทเรียน อโหสิให้ทุกคน แต่อย่ามีเวรกรรมร่วมกันอีกเลย

ผู้ติดตาม

วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ชายแดนคลี่คลาย หลังฮุนเซนถอนทหาร


ชายแดนคลี่คลาย หลังฮุนเซนถอนทหาร


ทหารผามออีแดง

ชายแดนคลี่คลายหลังฮุนเซนถอนทหาร (ไอเอ็นเอ็น)

ชายแดนเริ่มคลี่คลายขึ้น หลัง นายกฯ ฮุนเซน ยอมถอนทหารพร้อมไทย ขณะที่ชาวบ้านโล่งใจขึ้น

ขณะนี้บรรยากาศตามหมู่บ้านตลอดแนวชายแดน ด้าน จ.สุรินทร์ กว่า 20 ก.ม. ชาวบ้านออกจากบ้านไปทำไร่ทำนา กันตามปรกติ ถึงแม้ต่างจะยังคงกังวลเกรงว่า จะเกิดความรุนแรงขึ้นมาอีกก็ตามอย่างไรก็ตาม ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างก็รู้สึกโล่งใจมากขึ้น หลังนายกรัฐมนตรีฮุนเซน ของกัมพูชา ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า กัมพูชาและไทย จะต้องร่วมกันถอนทหาร เพื่อช่วยกันยุติสถานการณ์รบพุ่งระหว่างกัมพูชาและไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ทั้งสองประเทศ ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีที่อาจจะไม่เกิดสงครามอีก

นางแอ๋ว ไชยชุม ชาวบ้านไทยนิยมพัฒนา ต.บักได อ.กาบเชิง ซึ่งเป็นหมู่บ้านสุดท้าย ที่ใกล้กับชายแดนปราสาทตาควายมากที่สุด กล่าวว่า ทุกวันนี้ทหารได้สร้างถนนเข้าถึงปราสาทตาควายแล้ว ตนอยากให้ปราสาทตาควายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ถึงจะไม่ใหญ่โต แต่มีความสวยงามเช่นกัน เมื่อคนมาเที่ยวเยอะๆ หมู่บ้านก็จะได้เจริญขึ้น แต่ขณะนี้ก็ลดความกังวลไปมาก หลังรัฐบาลทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มมีท่าทีที่ดีต่อกัน ผิดกับรัฐบาลก่อนหน้า
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น