เจริญพร ขอให้มีความสุขสมหวังและ ถึงความสิ้นทุกข์ในเวลาอันใกล้โดยง่ายเทอญ

ยินดีต้อนรับ สหธรรมิกผู้มีใจเป็นกุศลทุกๆท่านครับ

ขอเรียนเชิญ สหธรรมิกทุกๆท่านมาร่วมศึกษาและปฏิบัติธรรมของพระพุทธองค์ รวมทั้งแบ่งปันความรู้ ข้อคิด คำแนะนำ ด้วยใจที่เปี่ยมด้วยเมตตาครับ

" ความมืดแม้ทั้งโลก ก็บดบังลำแสงเพียงน้อยนิดมิได้ "


สันโดษ

สันโดษ
สุขใด เสมอความสงบ ไม่มี

หน้าเว็บ

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
อดีตที่ผ่านมาเป็นบทเรียน อโหสิให้ทุกคน แต่อย่ามีเวรกรรมร่วมกันอีกเลย

ผู้ติดตาม

วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เจ๋ง! ผู้ดีสร้างมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

สอนให้รู้ว่า...จินตนาการไปอย่างไร นั่นก็คือจุดเริ่มของความจริง

คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube โพสต์โดย girleygirlfl , youtube โพสต์โดย ParkerBrosChoppers

ใครที่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง "ทรอน" (Tron) คงจะคุ้นกับภาพของมอเตอร์ไซค์ล้ำยุค สุดไฮเทคคันงามที่มีรูปทรงโดดเด่น สะดุดตา มาวันนี้มอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวไม่ได้มีอยู่แค่ในภาพยนตร์อีกต่อไป เพราะล่าสุด มีทีมมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ของอังกฤษได้สร้างเลียนแบบมอเตอร์ไซค์ในเรื่องทรอนขึ้นมาจริง ๆ แล้ว

ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มอเตอร์ไซค์สร้างขึ้นจากระบบซีจีไอกราฟฟิค (CGI graphics) และควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์และผู้ชำนาญในการเล่นเกม แต่ในเวอร์ชั่นของจริงที่ว่านี้ ดัดแปลงมาจากมอเตอร์ไซค์ของจริง สร้างโดยทีมงาน "ปาร์คเกอร์ บราเธอร์ส ชอปเปอร์ส" (Parker Brothers Choppers) โดยคันเลียนแบบนี้ มีขนาดยาว 2.4 เมตร กว้างประมาณ 70 เซนติเมตร มีน้ำหนักมากถึง 237 กิโลกรัม และสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 192 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย

ส่วนหนึ่งที่ทำให้มอเตอร์ไซค์คันนี้มีน้ำหนักมากมายขนาดนั้นก็มาจากการเลือกใช้ยางรถบรรทุกแทนยางรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ขณะที่เครื่องยนต์ก็ดัดแปลงมาจากเครื่องของซูซูกิ รุ่น 996 ซีซี แบบ 4 สูบ พร้อมอัดสปริงโหลดต่ำทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ด้านรูปทรงภาพนอกก็ใช้วัสดุอย่าง "ไฟเบอร์กลาส" (Fibreglass) ที่ทนต่อแรงกระแทก และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งจะทำให้รถมีความแข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง

คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

และไหน ๆ ก็สร้างเลียนแบบขึ้นมาแล้ว เพื่อความสมจริงทางทีมงานจึงได้นำไฟ LED มาติดไว้ในส่วนที่เป็นล้อรถและตัวเครื่อง ให้สามารถส่องแสงได้ในยามค่ำคืนเหมือนในภาพยนตร์ยังไงอย่างงั้น ซึ่งสรุปเบ็ดเสร็จกับค่าใช้จ่ายในการสร้างมอเตอร์ไซค์เลียนแบบคันนี้ พวกเขาลงทุนใช้เงินไปมากถึง 1,617,000 บาทเลยทีเดียว

นายเจฟฟ์ ฮัลเวอร์สัน หนึ่งในทีมงานปาร์คเกอร์ บราเธอร์ส ชอปเปอร์ส กล่าวว่า "พวกเราดีใจมาก ๆ ที่สร้างมอเตอร์ไซค์คันนี้ให้สามารถนำใช้ในชีวิตจริง ๆ ได้ มันดูดี เท่ และดุดัน รวมถึงล้ำยุคล้ำสมัยแบบเกินคาดมาก ๆ แถมเครื่องยนต์ของมอเตอร์ไซค์คันนี้ก็แรงไม่แพ้มอเตอร์ไซค์ที่ใช้แข่งโมโตจีพีอีกด้วย "

ช่างเป็นความอลังการงานสร้าง ที่งานนี้ถ้าใจไม่รักจริง ๆ ไม่ลงทุนทำมากขนาดนี้แน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูดีกว่าว่ามอเตอร์ไซค์ "ทรอน" เวอร์ชั่นของจริงที่ขับขี่ได้จริง ๆ นี้จะอลังการและสมกับที่พวกเขาลงทุนไปมากน้อยขนาดไหน เชิญรับชมได้จากคลิปด้านล่างนี้เลย...


คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน


คลิปมอเตอร์ไซค์แห่งอนาคต เลียนแบบหนัง ทรอน

1 ความคิดเห็น:

  1. เจ่งมากเลยครับ แนะนำหน่อย ยางมอเตอร์ไซค์ ขอบ 17 จาก โยโกฮามา ถูกจริง แท้ ต้อง YOKOHAMA BIKE

    ตอบลบ